Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn

Sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn là một quy trình vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng và trang trí nội thất. Bột thạch cao được sử dụng rộng rãi để tạo ra các sản phẩm như vách ngăn, trần nhà, các hạng mục trang trí và nhiều ứng dụng khác. Để đảm bảo chất lượng và hiệu suất tối ưu cho sản phẩm này, việc tuân thủ đúng quy chuẩn trong quy trình sản xuất là điều không thể thiếu.

1. Thạch cao là gì?

Thạch cao (CaSO 4 · 2H 2 O) là một khoáng chất đơn tà tự nhiên, thành phần hóa học chính của nó là canxi sunfat hydrat, được phân bố rộng rãi trong trầm tích hồ muối hình thành do bay hơi và được sử dụng rộng rãi làm vật liệu công nghiệp và vật liệu xây dựng.

Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn

2. Thuộc tính của thạch cao

Tên Giá trị
Công thức
CaSO4·2H2O
Phân tử 172
Màu sắc
Trắng, không màu hoặc vàng đỏ
Nước bóng
Thủy tinh, mượt, ngọc trai
Sự minh bạch
Trong suốt, Mờ, Đục
Nhiệt độ nóng chảy
1350~1375℃
Độ hòa tan
Hoà tan trong nước
Sự bền bỉ
Linh hoạt
Tỉ trọng
2,31~2,33g/cm3
Trạng thái tinh thể
Tấm, sợi, số lượng lớn hoặc hạt mịn
Ứng dụng
Kiến trúc, Y tế

3. Phân loại thạch cao

Thạch cao thường đề cập đến hai loại khoáng chất: thạch cao thô và anhydrit:

  • Thạch cao thô là canxi sulfat dihydrat ((Ca(SO 4 ) 2H 2 O), còn được gọi là thạch cao dihydrat, thạch cao hay thạch cao, thành phần CaO (32,6%), SO 3  (46,5%), H2O+ (20,9%), hệ đơn tà , tinh thể có dạng tấm, thường là khối hoặc sợi dày đặc, màu trắng hoặc xám, đỏ, nâu, ánh thủy tinh hoặc mượt, độ cứng Mohs là 2, mật độ 2,3g / cm3.
  • Anhydrit là canxi sunfat khan (Ca(SO 4 )), thành phần lý thuyết CaO (41,2%), SSO 3 (58,8%), hệ lập thể, tinh thể là tấm, thường là khối đặc hoặc dạng hạt, màu trắng, trắng xám, ánh thủy tinh, Morse độ cứng là 3 – 3,5, tỷ trọng 2,8~3,0g/cm3.

Thạch cao thô và anhydrite thường được sản xuất cùng nhau, và anhydrite có thể được hình thành bằng cách nung thạch cao ở 400 – 500 °C.

***Xem thêm: Bột thạch cao Lào Vilaco – Báo giá tốt nhất

4. Quy trình sản xuất bột thạch cao theo quy chuẩn quốc tế

Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn
Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn

4.1. Hệ thống nghiền

Từ nguyên liệu thô quặng thạch cao được khai thác đi vào máy nghiền thông qua bộ cấp liệu rung, và máy nghiền phá vỡ quặng thạch cao kích thước lớn thành các hạt nhỏ hơn 30 mm. Tùy theo kích thước của nguyên liệu thạch cao và các yêu cầu ban đầu khác nhau, quy trình sản xuất bột thạch cao cần sử dụng các loại máy nghiền có thông số kỹ thuật tương ứng. Có một số lựa chọn như máy nghiền hàm PE, máy nghiền tác động tác động,… sau đó chờ xử lý sàng lọc thêm.

Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn

4.2. Hệ thống sàng

Sử dụng sàng rung để tách các hạt lớn không hoàn chỉnh và các tạp chất lẫn trong thạch cao đã nghiền. Thạch cao có sẵn kích thước phù hợp có thể được tách ra bằng cách kiểm soát đường kính của lỗ sàng, có thể được sử dụng làm phụ gia xi măng để bán. Hoặc đi thẳng đến giai đoạn tiếp theo.

4.3. Hệ thống mài và chọn lọc

Thạch cao đã qua sàng lọc được đưa vào máy mài bóng một cách đồng đều và liên tục bằng máy cấp liệu rung để nghiền. Bột thạch cao nghiền được thổi ra bởi luồng không khí thổi phồng bởi máy thổi của máy nghiền và được phân loại bằng máy tách trên máy nghiền. Bột đạt tiêu chuẩn độ mịn được thu thập bằng hydrocyclone và thải qua ống thoát bột, được gọi là thạch cao đất. Thạch cao đất được gửi bằng băng tải trục vít. Là một chất điều hòa đất, hoặc vận chuyển để nung.

4.3. Hệ thống nung

Quá trình nung chủ yếu sử dụng sự tiếp xúc trực tiếp giữa khí thải nóng ở nhiệt độ cao của lò nung và nguyên liệu thạch cao để hoàn thành quá trình nung và khử nước bột thạch cao. Cấu trúc và đặc tính của thạch cao khử nước cũng khác nhau trong các điều kiện gia nhiệt khác nhau.

Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn

Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn

4.5. Vận chuyển

Bột thạch cao nung đủ tiêu chuẩn được đưa đến kho clinker để bảo quản hoặc đưa vào phân xưởng để sản xuất tấm thạch cao, xi măng và các sản phẩm từ thạch cao khác.

Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn

5. Mua bột thạch cao ở đâu uy tín?

Vietnamarch là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để mua bột thạch cao chất lượng cao. Với danh tiếng uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp xây dựng và trang trí nội thất, Vietnamarch đã khẳng định vị thế của mình là một đối tác đáng tin cậy cho nhu cầu về bột thạch cao. Vietnamarch cam kết cung cấp bột thạch cao đúng quy chuẩn, chất lượng cao và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm mà Vietnamarch cung cấp, vì tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn từ các nhà cung cấp uy tín và trải nghiệm qua quy trình sản xuất kiểm soát chặt chẽ.

Mua bột thạch cao tại Vietnamarch không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn được hỗ trợ bởi đội ngũ ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu và chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình từ việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu cho đến quy trình mua hàng và giao nhận.

Ngoài ra, Vietnamarch cũng quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và duy trì các tiêu chuẩn bền vững trong quy trình sản xuất. Việc sử dụng thiết bị loại bỏ bụi hiệu quả giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường xung quanh, đồng thời đảm bảo sự bền vững trong sản xuất và kinh doanh.

Đơn vị cung ứng bột thạch cao số 1 Việt Nam: 0918.248.297

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *