Cách pha bột thạch cao làm tượng

Trong nghệ thuật điêu khắc, thạch cao đã trở thành một nguyên liệu phổ biến và đa dạng, cho phép những tác phẩm tuyệt đẹp và làm say đắm lòng người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá quy trình, cách pha bột thạch cao làm tượng để tạo ra những tác phẩm điêu khắc tinh xảo. Từ việc chọn lựa nguyên liệu phù hợp cho đến cách pha tỷ lệ bột cho phù hợp, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về cách mà những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo ra những bức tượng tô vẽ hay tượng nghệ thuật độc đáo.

***Xem thêm: Bột thạch cao Khamir – vật tư phụ trần thạch cao

Cách pha bột thạch cao làm tượng

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ra những tác phẩm tượng thạch cao như tượng bác hồ hay những hình đồ vật, con thú,… thì nguyên liệu bột thạch cao không thể thiếu để tạo ra những tác phẩm để đời. Trong đó, ngoài bột thạch cao thì bạn cần chuẩn bị những món đồ vật sau:

  • Bột alginate
  • Bột thạch cao
  • Chiếc hộp hình chữ nhật (tùy vào bức tượng bạn muốn đúc to hay nhỏ để chuẩn bị cho phù hợp)
  • Nước
  • Dao

Cách pha bột thạch cao làm tượng

2. Các bước và cách pha bột thạch cao làm tượng

Cách pha bột thạch cao làm tượng

Bước 1:

– Cho bột alginate vào trong chiếc hộp chữ nhật đã chuẩn bị sẵn trước đó hòa tan với nước theo tỷ lệ 1:1 (nghĩa là nếu như 400g bột thì bạn cần 400 ml nước), khuấy đều mạnh tay cho bột hòa tan tạo thành chất lỏng sền sệt và không còn bọt khí.

– Cho bàn tay (hoặc khuôn tạo hình mình đã chuẩn bị trước đó, cái này tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn định làm) vào trong (lưu ý tay không chạm vào đáy hộp), để khoảng 10 phút hoặc lâu hơn để tạo hình.

Bước 2:  

– Khi dung dịch chất lỏng đặc lại (khoảng 5 phút) thì bạn cẩn thận kéo tay ra khỏi khuôn.

Bước 3:

– Pha trộn bột thạch cao với nước theo tỷ lệ 3:1, rồi sau đó từ từ đổ chất lỏng vào khuôn mẫu vừa tạo, đổ đến khi lấp đầy thì dừng.

– Để nơi ấm trong khoảng 4 đến 5 tiếng.

Cách pha bột thạch cao làm tượng

Bước 4:

– Dùng dao sắc nhẹ nhàng và cẩn thận từ từ gỡ lớp alginate ra khỏi lớp thạch cao.

– Để thạch cao khô hoàn toàn trong vài ngày là sản phẩm hoàn thành.

3. Địa chỉ mua bột thạch cao đúc tượng uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua bột thạch cao đúc tượng, hãy đến ngay Vietnamarch. Với uy tín đã được khẳng định qua nhiều năm, Vietnamarch đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp bột thạch cao chất lượng cao cho các công trình dự án.

Vietnamarch cam kết cung cấp bột thạch cao đạt chất lượng tối ưu, không chỉ giúp quá trình đúc tượng trở nên dễ dàng hơn với thời gian đông kết nhanh,… mà còn đảm bảo sự hoàn hảo của tác phẩm cuối cùng. Bằng cách lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất và ứng dụng công nghệ hiện đại, Vietnamarch đã đồng hành cùng nhiều dự án hay những nghệ nhân, họa sĩ,… trong công việc để tạo ra những kiệt tác đẹp và sáng tạo.

Việc tận tâm phục vụ khách hàng và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu đã giúp Vietnamarch xây dựng được niềm tin vững chắc từ phía khách hàng, cũng như đối tác trong và ngoài ngành công nghệ. Với đội ngũ ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện, Vietnamarch không chỉ là nơi mua bán bột thạch cao đơn thuần mà còn là đối tác đáng tin cậy trên hành trình sáng tạo và điêu khắc của bạn.

Đơn vị cung ứng bột thạch cao số 1 Việt Nam: 0918.248.297

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *