Khung xương thạch cao vĩnh tường có mấy loại?

Việc sử dụng khung xương thạch cao không chỉ mang lại sự độ bền và ổn định cho công trình mà còn tạo ra không gian nội thất linh hoạt và đẹp mắt. Trong số các loại khung xương thạch cao trên thị trường thì thương hiệu Vĩnh Tường được người tiêu dùng đánh giá là chất lượng và được ưa chuộng nhiều. Vậy khung xương thạch cao Vĩnh Tường có mấy loại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết sau đây.

1. Khung xương thạch cao Vĩnh Tường có mấy loại?

Hiện tại, khung xương thạch cao Vĩnh Tường được phân thành 3 loại chính là: khung xương trần chìm, khung xương thạch cao trần nổi và khung xương vách thạch cao.

1.1. Khung xương thạch cao Vĩnh Tường trần chìm

Khung xương trần chìm đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công và lắp đặt trần thạch cao phẳng, giật cấp và đa dạng về kiểu dáng nghệ thuật. Đối với khung xương thạch cao vĩnh tường trần chìm có ba loại chính giúp đảm bảo tính chịu lực và đáp ứng các yêu cầu khác nhau.

 • Đầu tiên là xương chịu lực, nơi xương cá thường được ưa chuộng ở miền Bắc và U gai thường xuất hiện tại miền Nam. Điều này chứng tỏ sự linh hoạt trong việc lựa chọn vật liệu phù hợp với điều kiện địa lý khác nhau.
 • Xương u nằm: được kết hợp với xương chịu lực theo quy cách 400 phổ thông, giúp tối ưu hóa hiệu suất và độ bền của hệ thống khung xương thạch cao.
 • V góc được sử dụng để chịu lực xung quanh tường và có thể áp dụng cho việc làm trần giật cấp và tạo hình, cũng như làm ty treo trần.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, Vĩnh Tường cung cấp một loạt các loại khung xương thạch cao vĩnh tường chất lượng, từ các sản phẩm cơ bản như BASI, ALPHA, TopLINE, M29 đến những dòng cao cấp như Omega, Serra, Triflex, Tika, EKO, EliteLINE và SmartLINE. Sự đa dạng này không chỉ đảm bảo tính ứng dụng rộng rãi mà còn khẳng định cam kết của Vĩnh Tường đối với chất lượng và sự đổi mới trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất.

Khung xương thạch cao vĩnh tường có mấy loại?
Khung xương thạch cao Vĩnh Tường trần chìm

1.2. Khung xương thạch cao Vĩnh Tường trần nổi

Trần thả nổi với kích thước định sẵn 60×60 cm (600×600 mm) đã trở thành một lựa chọn được nhiều chủ đầu tư và nhà thầu ưa chuộng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là với tốc độ thi công nhanh chóng và đơn giản. Với việc sử dụng khung xương trần thả, quy trình lắp đặt trở nên thuận tiện hơn với việc chỉ cần thả tấm trang trí lên khung. Sự tiện lợi này không chỉ giúp giảm thời gian thi công mà còn tạo ra một bề mặt trần hoàn thiện ngay sau khi tấm được thả lên.

Ngược lại, trần thạch cao sử dụng khung xương cá và u gai đôi khi đòi hỏi công đoạn xử lý mối nối phức tạp hơn. Việc này không chỉ tăng độ phức tạp trong quá trình thi công mà còn đòi hỏi sự cẩn trọng và kỹ thuật cao. Ngoài ra, sau khi lắp đặt khung xương, quá trình sơn bả hoàn thiện cũng là một bước không thể bỏ qua để đạt được kết quả trần thạch cao với chất lượng và thẩm mỹ cao nhất.

Khung xương thạch cao vĩnh tường có mấy loại?
Khung xương thạch cao Vĩnh Tường trần nổi

Có những loại khung xương thạch cao Vĩnh Tường trần thả nổi sau:

 • Khung trần nổi cao cấp EliteLINE: Thanh chính VT-EliteLINE3600, thanh phụ VT-EliteLINE1200, thanh phụ VT-EliteLINE600, thanh viền tường VT-EliteLINE1818
 • Khung trần nổi cao cấp SmartLINE: Thanh chính VT-SmartLINE3600, thanh phụ VT-SmartLINE1200, thanh phụ VT-SmartLINE600, thanh viền tường VT20/22, thanh viền tường VT15/20
 • Khung trần nổi cao cấp SlimLINE: Thanh chính VT-SlimLINE3600, thanh phụ VT-SlimLINE1200, thanh phụ VT-SlimLINE600, thanh viền tường VT20/22, thanh viền tường VT15/20
 • Khung trần nổi trung cấp TopLINE: VT3660, VT1220, VT610, VT20/22 (Thanh góc)
 • Khung trần nổi tiết kiệm  FINELINE: VT3660, VT1220, VT610, VT20/22 (Thanh góc)

1.3. Khung xương vách thạch cao Vĩnh Tường

Khung xương vách thạch cao đóng vai trò quan trọng trong việc ốp lát và xây dựng vách thạch cao, mang lại tính thẩm mỹ và độ chắc chắn cho không gian nội thất. Loại khung này thường được áp dụng để ốp vách thạch cao một mặt hoặc tạo thành vách ngăn thạch cao hai mặt, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án.

Kích thước của khung vách thạch cao thường nằm trong khoảng từ 5 đến 10 cm chiều rộng, tạo nên một cấu trúc chắc chắn và linh hoạt trong việc đáp ứng các yêu cầu thiết kế khác nhau. Việc sử dụng thanh U và C làm khung giúp tạo nên một hệ thống chịu lực vững chắc, đồng thời tạo ra sự linh hoạt trong việc định hình và tạo điểm nhấn cho vách thạch cao.

Khung xương vách thạch cao không chỉ giúp tăng cường tính cơ động và khả năng đáp ứng với các yêu cầu thiết kế độc đáo, mà còn làm nổi bật vẻ đẹp và tính hiện đại của không gian nội thất. Sự sáng tạo trong việc sử dụng khung xương vách thạch cao giúp tạo ra các kiểu dáng độc đáo và đẹp mắt, làm nổi bật nét đặc sắc cho bất kỳ không gian nào được trang trí bằng vật liệu này.

Khung xương thạch cao vĩnh tường có mấy loại?
Khung xương vách thạch cao Vĩnh Tường

Có những loại khung xương vách thạch cao Vĩnh Tường sau:

 • Hệ tiết kiệm (dày 0.42mm): Thanh chính Stud VTV51, Thanh phụ Track VTV52, Thanh chính Stud VTV63, Thanh phụ Track VTV64, Thanh chính Stud VTV75, Thanh phụ Track VTV76.
 • Hệ tiêu chuẩn V-Wall dày 0.55: Thanh chính VT V-Wall C51, Thanh phụ VT V-Wall U52, Thanh chính VT V-Wall C63, Thanh phụ VT V-Wall U64, Thanh chính VT V-Wall C75, Thanh phụ VT V-Wall U76, Thanh chính VT V-Wall C90, Thanh phụ VT V-Wall U92, Thanh chính VT V-Wall C100, Thanh phụ VT V-Wall U102, Thanh chính VT V-Wall C125 dày 0.75mm, Thanh phụ VT V-Wall U127 dày0.75mm, Thanh chính VT V-Wall C150 dày 0.75mm, Thanh phụ VT V-Wall U152 dày0.75mm.
 • Hệ khung vách V-Shaft dày 0.8mm: Thanh chính VT V-Shaft CH25-63/ CH16-66, Thanh phụ VT V-Shaft J65, Thanh chính VT V-Shaft CH25-76, Thanh phụ VT V-Shaft J78, Thanh chính VT V-Shaft CH25-92, Thanh phụ VT V-Shaft J94, Thanh chính VT V-Shaft CH25-100, Thanh phụ VT V-Shaft J102, Thanh chính VT V-Shaft CH25-125, Thanh phụ VT V-Shaft J127, Thanh chính VT V-Shaft CH25-150, Thanh phụ VT V-Shaft J152.

2. Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương thạch cao

Để tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn khoảng cách khung xương thạch cao, xem chi tiết tại: Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương thạch cao

Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương thạch cao
Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương trần thạch cao

3. Địa chỉ cung cấp khung xương thạch cao Vĩnh Tường chính hãng, uy tín

Vietnamarch là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực cung cấp khung xương thạch cao Vĩnh Tường chính hãng và uy tín. Với sự cam kết vững chắc về chất lượng sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp, và tận tâm với khách hàng, chúng tôi tự tin mang đến giải pháp xây dựng hoàn hảo cho mọi dự án.

Không chỉ là nhà cung cấp, Vietnamarch là đối tác đồng hành, đồng sức với khách hàng trong mọi công đoạn, từ tư vấn chọn lựa, giao hàng nhanh chóng, đến hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng. Việc sử dụng các loại khung xương thạch cao như BASI, ALPHA, TopLINE, Omega, Serra, Triflex, Tika, EKO, EliteLINE, SmartLINE, FineLINE, SlimLINE từ Vĩnh Tường không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn mang lại sự linh hoạt và sự đa dạng trong thiết kế.

Liên hệ ngay Vietnamarch – địa chỉ mua khung xương thạch cao uy tín, chính hãng: 0904.183.097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *